CẤU TẠO SÀN NHỰA VINYL

CẤU TẠO SÀN NHỰA

17-06-2019

Hiện nay, việc sử dụng sàn nhựa để lắp đặt cho nền nhà, công ty, văn phòng đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ về sản phẩm này chưa? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Kho sàn gỗ Nam Vinh tìm hiểu thêm những thông tin: Sàn nhựa là gì? Cấu tạo, đặc điểm, cũng như các loại sàn trong bài viết dưới đây nhé.

Sàn Nhựa là gì?

Với cái tên nhựa giả gỗ lót sàn hay còn gọi là sàn nhựa giả gỗ cũng không quá xa lạ với nhiều người, nhất là những người trong ngành xây dựng và thiết kế nội thất. Thực chất, đây là miếng sàn nhựa để lát sàn được sản xuất từ nhựa PVC nguyên sinh, bột đá và các chất phụ gia.

sàn nhựa vinyl

Nhờ vào các nguyên liệu này mà chất lượng sàn nhựa giả gỗ được đảm bảo và tính thẩm mỹ rất cao. Bề mặt sàn nhựa, chúng có lơp fim rất giống gỗ thật hay giống vân đá. Các vân gỗ, vân đá được vẽ rất khéo và tỉ mỉ đến từng đường nét nhỏ nhất.

Cấu tạo sàn nhựa

"Sàn nhựa" là vật liệu composite, có cấu tạo từ nhựa PVC 30 – 90%. Loại sàn nhựa này còn được gọi là sàn vinyl, vinyl tile,ván sàn nhựa, sàn PVC. Đây là một loại gạch nhựa ốp sàn thông minh được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Đồng thời sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

cấu tạo sàn nhựa
Cấu tạo cơ bản của sàn nhựa

+ Lớp bề mặt: Có tác dụng làm cứng và tăng sức căng bề mặt, dễ dàng vệ sinh, không bám bụi, đảm bảo độ bền, bóng của sàn nhựa. Là lớp trong suốt có tác dụng chống mài mòn, chống trơn trượt, nấm mốc, nước, bay màu. Lớp này bảo vệ bề mặt và tăng tuổi thọ của lớp màu có thể lên đến 15 năm.

+ Lớp vân gỗ: Có thể tạo ra nhiều màu sắc giống với vân gỗ hoặc vân đá tự nhiên như: màu gỗ, màu đá, màu gạch, các màu tự nhiên. Tạo ra màu rất tinh tế sắc nét, rất giống với màu tự nhiên.

+ Lớp nhựa lõi: Lớp này được tạo thành chủ yếu bởi nhựa PVC, Là lớp xốp nhựa tổng hợp chống cong vênh do nhiệt độ thay đổi, đàn hồi tốt, chống cháy lan, khả năng chịu lực tốt.

+ Lớp đế nhựa: Lớp này cũng chủ yếu được tạo thành từ nhựa PVC, có cấu tạo để kết chặt với sàn nhờ keo chuyên dụng của sản phẩm. Chống hơi nước từ dưới mặt sàn lên, chống nồm rất hiệu quả.

Sản phẩm liên quan

back-to-top.png