Sàn gỗ công nghiệp

Những lưu ý khi thi công lắp đặt sàn gỗ

07-04-2020

Bề mặt sàn trước khi thi công phải thực sự bằng phẳng

Những loại nền ổn định và phù hợp để lắp đặt sàn gỗ là nền bê tông, xi măng hoặc nền gạch men. Chủ nhà cần tiến hành san lấp và tạo một mặt nền thật ổn định và bằng phẳng để tiến hành lắp đặt sàn gỗ. Bởi lẽ, sự ổn định và tuổi thọ của sàn gỗ sẽ phụ thuộc vào bề mặt của nền bên dưới. Nếu bề mặt nền bên dưới bị gồ ghề, ẩm ướt không khô ráo thì sàn gỗ trong quá trình sử dụng sẽ bị rạn nứt, hở và tuổi thọ của chúng sẽ ngắn hơn.


 

Riêng đối với bề mặt nền bên dưới là gạch men thì chủ nhà cần đảm bảo chất lượng của gạch men sau khi lát, đảm bảo chúng sẽ không bị phồng hoặc nứt trong quá trình sử dụng sàn gỗ. Nếu chủ nhà không chắc chắn điều này, nên kiểm tra và xử lý triệt để trước khi lắp đặt sàn gỗ.

Tham khảo một số loại sàn gỗ: tại đây 

Chú ý đến độ giãn nở của sàn gỗ khi lắp đặt

 

Do ảnh hưởng của các yếu tố khí hậu, nhiệt độ môi trường sàn gỗ có thể bị giãn nở. Dù mức độ giãn nở của sàn gỗ không thực sự đáng kể nhưng khi tiến hành thi công lắp đặt sàn gỗ chủ nhà không nên lát thông phòng mà cần ngắt giữa các phòng để bù khi sàn giãn nở. Ngoài ra, đối với phần mép gỗ của hàng đầu tiên sát với tường, chủ nhà cần lắp đặt cách 10mm đến 12mm để tạo khoảng hở bù giãn nở cho gỗ tránh trường hợp khi gỗ giãn nở sẽ làm cho sàn bị phồng, vênh lên, mất thẩm mỹ của phòng.

Một số sàn gỗ cao cấp tại Nam Vinh: 

Tiến hành lắp đặt sàn gỗ sau khi đã hoàn thành việc lắp cửa và sơn tường

Thi công lắp đặt sàn gỗ nên là công đoạn cuối cùng sau khi chủ nhà đã lắp đặt cửa và sơn tường. Để tránh các hiện tượng không mong muốn như mưa hắt vào phòng hay nắng chiếu trực tiếp vào bề mặt sàn gỗ, chủ nhà cần tiến hành lắp đặt các cửa ra vào, cửa sổ trước khi lắp đặt sàn gỗ Alsa Floor . Thêm vào đó, để tránh tình trạng di chuyển qua lại gây trầy xướt, bẩn sàn gỗ của thợ sơn tường thì chủ nhà cũng nên hoàn thiện công đoạn này trước khi lắp đặt sàn.


 

Kích thước sàn gỗ phù hợp

Sàn gỗ cũng có nhiều loại kích thước, loại bản nhỏ và loại bản to. Sàn gỗ công nghiệp thường có nhiều loại kích thước hơn so với sàn gỗ tự nhiên. Với những căn phòng có kích thước hẹp chỉ nên lắp đặt với những ván sàn bản nhỏ như vậy sẽ cảm giác phòng rộng hơn. Với bản to thì nên lắp nhà rộng như vậy sẽ cảm giác vừa hơn.

Tham khảo thêm những sàn gỗ chất lượng: Kho Sàn Gỗ Nam Vinh

Mọi chi tiết xin liên hệ

back-to-top.png