Sàn gỗ công nghiệp

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA SÀN GỖ CHO NGƯỜI CHƯA CÓ KINH NGHIỆM

31-03-2020

 Chọn mua sàn gỗ tự nhiên

Đứng đầu phân khúc sàn gỗ cao cấp là các dòng sàn gỗ tự nhiên. Dòng sàn này mang đến đẳng cấp cho ngôi nhà và nâng cao giá trị của chúng. Dựa vào tính quý hiếm của gỗ tự nhiên cũng như độ bền lên đến hàng thế kỷ. Có hai loại sàn gỗ tự nhiên:

 Sàn gỗ tự nhiên solid nguyên thanh

Là dòng sàn có phôi xẻ trực tiếp từ gỗ tự nhiên. Mỗi thanh sàn là một miếng gỗ thịt nguyên khối. Các loại sàn gỗ Giáng Hương, Gõ Đỏ, Căm xe, Lim thường được dùng trong nội thất cổ điển. Còn các loại sàn gỗ Óc Chó Bắc Mỹ, Sồi, Chiu Liu thường được dùng trong nội thất hiện đại. Nhược điểm của dòng sàn này là có khả năng bị cong vênh nếu gặp độ ẩm cao. Nên tránh lắp đặt tại tầng 1, tầng hầm nồm ẩm hay phòng bếp, cửa nhà vệ sinh.

 Sàn gỗ tự nhiên Engineer:

Là dòng sàn gỗ tự nhiên có lớp mặt 3mm làm bằng gỗ tự nhiên liên kết với lớp đế bằng gỗ HDF siêu chống nước. Ưu điểm của dòng sàn này so với loại nguyên thanh là giá thành rẻ hơn. Trong khi về tính thẩm mỹ còn được đánh giá cao hơn loại nguyên thanh do lớp mặt được chọn dễ dàng và kỹ hơn. Đặc biệt, tính ổn định của dòng sàn này cao hơn. So với dòng nguyên thanh bởi lớp mặt mỏng ít co giãn hơn và lớp đế chống nước tốt hơn.

Lưu ý khi mua sàn gỗ tự nhiên:

Nên mua sàn gỗ tự nhiên tại các cơ sở uy tín có thương hiệu lâu năm. Đây là dòng sàn có giá trị cao do đó bạn nên cẩn trọng khi lựa chọn nhà cung cấp. Tránh tham rẻ mua qua tay thợ, đại lý nhỏ lẻ nếu bạn không có hiểu biết sâu sắc về gỗ tự nhiên. Những rủi ro có thể xảy ra là:

 •  Tráo đổi loại gỗ chênh lệch nhau hàng trăm nghìn đồng/m2.
 •  Sử dụng hàng loại 2 hay còn gọi là hàng xô nhiều sâu, rác.
 •  Không có hoặc lật lọng trong chế độ bảo hành sau bán hàng.

 

Tham khảo các dòng sàn gỗ tự nhiên tại đây !

Sản phẩm mà Sàn Gỗ Nguyễn Kim khuyến nghị sử dụng :

 1.  Sàn gỗ Gõ Đỏ
 2.  Sàn gỗ Óc Chó 
 3.  Sàn gỗ Chiu Liu
 4.  Sàn gỗ Sồi

 Chọn mua sàn gỗ công nghiệp cao cấp châu Âu

Các dòng sàn này hầu hết đến từ châu Âu nơi sở hữu dây chuyền công nghệ sản xuất sàn hiện đại bậc nhất. Các nhà máy sản xuất sàn tại châu Âu đều phải đáp ứng hàng loạt các tiêu chuẩn khắt khe. Thể hiện thông qua các chứng nhận của các tổ chức kiểm định uy tín.  Chính vì vậy, các dòng sàn này sở hữu đầy đủ các ưu điểm hàng đầu của sàn như bề mặt đẹp tự nhiên theo model mới nhất. An toàn cho sức khỏe người sử dụng, chống xước , chống trày xước, va đập tốt…  

Lưu ý khi mua sàn gỗ công nghiệp cao cấp châu Âu:

 •  Do khí hậu Việt Nam nóng ẩm, bạn nên lựa chọn các loại sàn gỗ châu Âu có tính chịu nước tốt như sàn gỗ Quickstep, Kronoswiss, Kronopol, , Kaindl, Hornitex. Một số các dòng sàn châu Âu khác được sản xuất chỉ dành riêng cho thị trường châu Âu. Nơi có khí hậu khác biệt với nước ta do đó tính tương thích và ổn định không cao.
 •  Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách khi sử dụng loại sàn phù hợp. Cụ thể , dòng 8mm chuyên dùng trong gia đình có giá rẻ hơn hẳn so với dòng 12mm. Chuyên dùng tại nơi có lưu lượng cao như văn phòng.
 •  Tránh mua hàng giả, hàng nhái kém chất lượng  bằng cách xem vỏ hộp gỗ . Các dòng sàn châu Âu chuẩn sẽ có dòng chữ  Made In quốc gia thuộc châu Âu trên bao bì . Nếu cẩn thận hơn bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp cho xem giấy tờ CO –CQ chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ. Các thương hiệu sàn gỗ uy tín châu Âu. Thường có trang web chính thức với địa chỉ trùng khớp quốc gia cung cấp.
 •  Tránh mua thông qua thợ, trung gian , đại lý nhỏ lẻ nếu bạn không muốn mất chế độ bảo hành uy tín và dài hạn. Đây là một vấn đề quan trọng bởi khi sàn gỗ nhà bạn gặp vấn đề hỏng hóc. các đại lý, cửa hàng sàn không trực tiếp làm cho bạn thường từ chối nhận xử lý.

Tham khảo các dòng sàn gỗ châu Âu tại đây !

Sản phẩm chúng tôi khuyến nghị sử dụng :

 1.  Sàn gỗ Kronoswiss Thụy sỹ
 2.  Sàn gỗ Quickstep Bỉ
 3.  Sàn gỗ Kronopol Ba Lan
 4.  Sàn gỗ Kaindl Áo

Chọn mua sàn gỗ chịu nước

Đối với các chủ nhà không muốn bỏ quá nhiều chi phí cho sàn. Thì trong những hướng dẫn lựa chọn mua sàn gỗ. Chúng tôi thường tư vấn sản phẩm sàn gỗ chịu nước.. Khi mà sản phẩm thường được lắp đặt tại tầng một, khu vực bếp, cửa nhà vệ sinh. Nơi luôn đối mặt với nguy cơ tràn nước hay nồm ẩm. Bên cạnh đó, khả năng duy trì độ bền lâu năm trong điều kiện khí hậu thay đổi liên tục là thế mạnh của dòng sản phẩm này. Ngoài các dòng sàn châu Âu áp dụng công nghệ chống nước hiện đại đã được nhắc đến ở phần sàn gỗ cao cấp. Thì có 3 dòng sàn gỗ chịu nước chính được đông đảo các chủ nhà tin dùng. Đó là:

 Sàn gỗ Malaysia

Sản phẩm này với các thương hiệu : RainForest, Robina, Inovar, Vario, Janmi, MasFloor, Borneo… là những thương hiệu nổi tiếng đã chứng minh phẩm chất siêu chịu nước. Và độ bền vượt trội qua hàng chục năm được sử dụng tại Việt Nam. Điểm hạn chế so với các dòng sàn châu Âu. Là dòng sàn này có màu sắc khá đơn điệu và không tự nhiên. Tham khảo các dòng sàn Malaysia tại đây!

 Sàn gỗ Thái Lan

 

Sản phẩm sàn đến từ Thái Lan có phẩm chất tương tự các dòng sản phẩm Malaysia. Nhưng do được nhập khẩu vào Việt Nam muộn hơn khiến thương hiệu này ít được biết đến hơn nếu so với các sản phẩm sàn Malaysia. Tương tự dòng sản phẩm Malaysia, điểm hạn chế của dòng sản phẩm này cũng là màu sắc. Tuy nhiên giá thành lại là một lợi thế lớn của sản phẩm sàn gỗ Thái Lan. Giá của dòng sàn Thái Lan rẻ hơn dòng sản phẩm Malaysia gần 100 nghìn đồng/m2. Giúp sản phẩm đến được với đông đảo người tiêu dùng. Tham khảo các dòng sàn Thái Lan tại đây !

Sản phẩm chúng tôi khuyến nghị sử dụng :

 •  Sàn gỗ Thaixin
 •  Sàn gỗ ThaiFlor
 •  Sàn gỗ Thailife

 Sàn gỗ Ấn Độ

Tương tự như 2 dòng sản phẩm trên. điểm nổi bật của dòng sàn Ấn Độ với thương hiệu Floormax có tính chống nước cực tốt. Sản phẩm có thể ngâm 72h trong nước mà độ trương nở, biến dạng gần như bằng 0.

 

Tham khảo các dòng sàn Ấn Độ tại đây!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

back-to-top.png